Tác dụng tuyệt vời của Hồng sâm Hàn Quốc

15/09/2022 - 11:22

Theo quan niệm của Y học cổ truyền, nhân sâm là vị thuốc bổ quý hiếm đứng đầu trong 4 vị thuốc thượng hạng Sâm – Nhung – Quế - Phụ. Hồng sâm là loại thảo dược quý hiếm được chế biến từ củ Nhân sâm tươi. Hàn Quốc chính là nơi có khí hậu và thổ nhưỡng thích hợp nhất để sản xuất nhân sâm trên toàn thế giới. Sâm tươi đem hấp bằng hơi nước rồi đem phơi khô mà không bỏ vỏ, qua quá trình hấp bằng hơi nước, chất màu nâu không enzym xuất hiện và các hoạt tính sinh học được hình thành, ra thành phẩm là Hồng sâm. Nếu trong nhân sâm chỉ có khoảng 24 loại Saponin thì trong hồng sâm có đến 32 loại. Thành phần công dụng chủ yếu của hồng sâm chính là nhờ 32 loại Sapo- nin (bạch sâm có 24 loại, hồng sâm có 32 loại) được gọi tên chung là Ginsenoside.

 

HỒNG SÂM HÀN QUỐC 

So với nhân sâm, hồng sâm được đánh giá là lành tính hơn, ít tác dụng phụ hơn rất nhiều. Trong quá trình chế biến từ sâm tươi, thành phần Ginsengoside và Saponin trong Sâm tăng lên vượt trội (Gingsenoside và Saponin là hai thành phần đặc trưng phản ánh chất lượng của nhân sâm). Sau khi được hấp cách thủy, người ta đo được từ hồng sâm thành phần dưỡng chất Ginsenoside nhiều gấp 3 lần so với nhân sâm. Đây là dưỡng chất tốt cho sức khoẻ. Theo thống kê có khoảng 150 hợp chất Ginsenosides khác nhau và số lượng các loại ginsenosides cao nhất được tìm thấy trong chế phẩm Hồng sâm Hàn Quốc, cao hơn hẳn so với nhân sâm chưa qua chế biến và sâm của các nước khác như sâm Mỹ, sâm Trung Quốc… 

 

Tác dụng của Hồng sâm

Theo y học cổ truyền

Hồng sâm có công dụng Đại bổ nguyên khí, Phục mạch cố thoát, Ích khí nhiếp huyết.

Hồng sâm thường dùng trong các trường hợp cơ thể hư nhược, tay chân lạnh, mạch yếu, khí bất nhiếp huyết, băng lậu chảy máu, suy tim, sốc tim.

Theo y học hiện đại

  • Đối với bệnh ung thư

Hồng sâm giúp phòng chống ung thư bằng cách giảm sự phát triển của tế bào ung thư. Nghiên cứu cho thấy các chất Ginsenoside Rh2 và Rg3 có trong Hồng sâm còn có tác dụng làm giảm và ức chế quá trình tái phát cũng như phát triển lây lan rộng của tế bào ung thư. Nhiều kết quả cho thấy tinh chất hồng sâm không chỉ có hiệu quả trong việc ngăn ngừa khối u mà nó còn có thể ngăn chặn được sự phát triển của tế bào ung thư.

  • Cải thiện khả năng miễn dịch, tăng sức đề kháng

Trong chuyên khảo về Hồng sâm, loại nhân sâm được hấp sấy này có tác dụng làm tăng các phản ứng miễn dịch bằng cách điều chỉnh hoạt động của tế bào miễn dịch và cytokine. Nghiên cứu chỉ ra, nhóm sử dụng bột hồng sâm giảm tỷ lệ mắc các chứng cảm lạnh thông thường so với nhóm không sử dụng. Đồng thời, nhóm dùng 3g chiết xuất trong 12 tuần cho thấy đã giảm đáng kể nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp cấp tính.

  • Bệnh tiểu đường

Do có thành phần Saponin với tác dụng loại bỏ chất Alloxan và chất Streptozotocin là nguyên nhân gây tăng đường huyết, Hồng sâm vì thế có hiệu quả làm hạ đường huyết và giảm bệnh đái tháo đường.

  • Tăng cường tuần hoàn máu

Hồng sâm có tác dụng ngăn sự kết tập tiểu cầu nên không chỉ ngăn ngừa huyết khối, giúp máu lưu thông tốt mà còn giảm được nguy cơ gây bệnh tim mạch. Các hành phần Saponin trong tinh chất hồng sâm có tác dụng cân bằng hàm lượng cholesterol và triglycerid trong máu, nhờ đó ngăn chặn được cả bệnh xơ vữa động mạch. Tinh chất hồng sâm không chỉ giúp máu lưu thông tốt mà còn có tác dụng ngăn ngừa sự kết dính tiểu cầu, nguyên nhân của bệnh tim mạch và bệnh xơ vữa động mạch.

  • Giải độc gan

Saponin trong Hồng sâm làm tăng hoạt động enzym liên quan tới sự thoái giáng ethanol và acetaldehyde, do đó đối với người hay uống rượu, để gan tránh được độc tính của rượu, trước khi uống nên dùng hoặc ngậm một chút Hồng sâm sẽ giúp gan thải độc. Sử dụng hồng sâm làm tăng hoạt động enzym liên quan tới sự thoái hóa ethanol và acetaldehyd, do đó giúp gan tránh được độc tính của rượu và giải độc gan.

  • Tăng cường sinh lý

Hồng sâm có công dụng kích thích hormon sinh dục ở nam giới và nữ giới, thích hợp dùng cho người yếu sinh lý. Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng điều trị vô sinh ở nam giới, Hồng sâm có hiệu quả giúp tổng hợp đạm và DNA trong tế bào tinh hoàn.

  • Cải thiện trí nhớ

Hồng sâm và các nhóm chất ginsenosides có tác dụng thúc đẩy quá trình tạo và giải phóng acetylcholine, từ đó cải thiện trí nhớ. Thực tế người bệnh Alzheimer sau khi dùng nhân sâm đỏ với liều 4,5g/ngày hoặc 9g/ngày đã có cải thiện trí nhớ đáng kể so với thang đánh giá bệnh Alzheimer và Xếp hàng chứng sa sút trí tuệ lâm sàng.

  • Chống oxy hóa hiệu quả

Nhân sâm đỏ có thể làm giảm các gốc tự do bằng cách điều chỉnh hoạt động của các enzyme chống oxy hóa như SOD, catalase và GPX đồng thời tăng cường tổng hợp các chất chống oxy hóa nội sinh như glutathione, từ đó làm giảm các tổn thương do quá trình oxy hóa. Trong “nhân sâm đỏ” cũng chứa hàm lượng saponin – chất chống oxy hóa mạnh nên đây là một trong những tác dụng hàng đầu mà thảo dược quý này mang lại. Đối với phụ nữ mãn kinh, uống 3g bột hồng sâm mỗi ngày có thể làm tăng hoạt động của enzyme chống oxy hóa SOD.

 

SỰ KHÁC BIỆT CỦA HỒNG SÂM THL 

Hồng sâm của THL chọn lọc được làm ra bởi các bậc thầy nhân sâm Hàn quốc. THL hợp tác với các nhà sản xuất hồng sâm uy tín, thương hiệu xuất sắc tại Hàn Quốc từ những vùng Geumsan hay Punggi để phục vụ người dùng Việt Nam. Chúng tôi tặng món quà là một ngày tràn đầy năng lượng trong cuộc sống của bạn. THL cung cấp nhiều chế phẩm đặc biệt của nhân sâm Hàn Quốc, không chỉ mang đến giá trị dinh dưỡng cao cho sức khỏe mà còn thuận tiện và dễ sử dụng. 

Đặc điểm nổi bật khác biệt của nhân sâm, hồng sâm THL: 

• Không bị mềm nhũn ra ngay cả khi đun sôi sắc lại lần 2 hoặc sắc lần thứ 3 trong bình sắc thuốc.

• Ngay cả khi sắc cùng một lượng giống nhau thì nồng độ cũng đặc hơn nhiều so với nhân sâm nơi khác. 

• Chỉ cần mở cửa phòng có đặt nhân sâm bên trong thì hương thơm cũng lan tỏa rất ngào ngạt.

• Phần thịt của nhân sâm rất chắc, nặng và mang lại công dụng rất ưu việt. 

TIN TỨC LIÊN QUAN

Nấm Súp Lơ Lên men Cauliflower Mushroom Hàn Quốc – Giải pháp sức khỏe tối ưu đã có mặt tại Việt Nam

Nấm Súp Lơ Lên men Cauliflower Mushroom Hàn Quốc – Giải pháp sức khỏe tối ưu đã có mặt tại Việt Nam

03/10/2022 - 10:39

Ca sĩ Cao Thái Sơn chính thức là Đại sứ Thương hiệu cho THL

Ca sĩ Cao Thái Sơn chính thức là Đại sứ Thương hiệu cho THL

03/10/2022 - 09:57

Lễ ra mắt sản phẩm Nấm Súp Lơ Lên Men Cauliflower Mushroom Fermentation

Lễ ra mắt sản phẩm Nấm Súp Lơ Lên Men Cauliflower Mushroom Fermentation

03/10/2022 - 09:34

Công ty CP Giải pháp Sức khỏe và Sắc đẹp Thành Lộc đưa 'Nấm súp lơ lên men' đến tay người dùng Việt

Công ty CP Giải pháp Sức khỏe và Sắc đẹp Thành Lộc đưa 'Nấm súp lơ lên men' đến tay người dùng Việt

28/09/2022 - 16:36

Nấm súp lơ lên men quý hiếm chính thức được Thành Lộc phân phối tại thị trường Việt Nam

Nấm súp lơ lên men quý hiếm chính thức được Thành Lộc phân phối tại thị trường Việt Nam

28/09/2022 - 16:18

Công ty CP Giải pháp Sức khỏe và Sắc đẹp Thành Lộc (THL): Tạo dựng thương hiệu từ các sản phẩm sức khỏe chất lượng cao

Công ty CP Giải pháp Sức khỏe và Sắc đẹp Thành Lộc (THL): Tạo dựng thương hiệu từ các sản phẩm sức khỏe chất lượng cao

28/09/2022 - 15:41

Nữ doanh nhân khởi nghiệp 2 lần chỉ vì

Nữ doanh nhân khởi nghiệp 2 lần chỉ vì "đường phía trước còn dài"

28/09/2022 - 14:10

"Chọn con đường khó, khó mà làm được mới là đáng quý"

26/09/2022 - 10:35

Công dụng của Nấm Súp lơ Sparassis Crispa có thể bạn chưa biết

Công dụng của Nấm Súp lơ Sparassis Crispa có thể bạn chưa biết

16/09/2022 - 10:07

Thực phẩm lên men hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh

Thực phẩm lên men hỗ trợ hệ miễn dịch khỏe mạnh

16/09/2022 - 09:56

Chăm sóc sức khỏe bằng thực phẩm tăng cường Enzyme

Chăm sóc sức khỏe bằng thực phẩm tăng cường Enzyme

16/09/2022 - 09:44

Xu hướng thực phẩm lên men phát triển mạnh mẽ hậu COVID-19

Xu hướng thực phẩm lên men phát triển mạnh mẽ hậu COVID-19

16/09/2022 - 08:37

Thành Lộc Group
Zalo