Enzymes nấm hoa lên men
12/07/2023 - 11:03
Enzyme là gì?
Enzyme được tạo thành từ các phân tử protein làm tăng tốc độ phản ứng hóa học trong cơ thể. Chúng liên kết và làm thay đổi cấu trúc của các phân tử để phục vụ cho nhiều hoạt động khác nhau như hô hấp, tiêu hoá, hoạt động của cơ và thần kinh, trong đó tiêu biểu là:
Tiêu hóa:
Enzyme giúp cơ thể phân hủy các phân tử phức tạp thành các phân tử đơn giản hơn, như glucose, để sử dụng làm năng lượng.
Sao chép DNA:
Mỗi tế bào trong cơ thể đều chứa DNA. Mỗi lần một tế bào phân chia, DNA phải được sao chép. Enzyme trợ giúp trong quá trình này bằng cách giải phóng DNA và sao chép thông tin.
Men gan:
Gan phá vỡ các chất độc trong cơ thể. Để làm được điều này cần có sự hỗ trợ của nhiều loại enzym khác nhau.
Enzyme hoạt động trong những điều kiện nào?
Các enzym tương tác với các phân tử theo mô hình "khóa và chìa khóa". Mô hình này được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 1894 và được cập nhật dưới dạng mô hình khớp cảm ứng.
Ban đầu, trong mô hình "chìa khóa và chìa khóa", một enzyme chỉ có thể liên kết với một cơ chất thích hợp, tương ứng là "khóa" và "chìa khóa". Tuy nhiên, tùy thuộc vào kiểu ghép đôi cảm ứng, enzyme tiếp xúc với cơ chất có thể thay đổi để phù hợp với cơ chất. Tức là một enzym có thể liên kết với nhiều loại cơ chất khác nhau. Sau khi chất nền được khóa hoàn toàn và ở đúng vị trí, quá trình xúc tác bắt đầu.
Enzyme chỉ có thể hoạt động trong những điều kiện nhất định. Hầu hết các enzyme trong cơ thể hoạt động tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 37°C. Ở nhiệt độ thấp hơn, chúng vẫn hoạt động, nhưng chậm hơn nhiều. Tương tự như vậy, các enzyme chỉ có thể hoạt động trong một phạm vi pH nhất định tùy thuộc vào vị trí của chúng trong cơ thể. Ví dụ, men ruột hoạt động tốt nhất ở độ pH 7,5, trong khi men dạ dày hoạt động tốt nhất ở độ pH 2 vì dạ dày có nhiều axit hơn.
Phân biệt một số loại enzyme có trong cơ thể con người
Trong cơ thể con người có tới hàng nghìn loại enzyme khác nhau, mỗi loại enzyme lại là một mắt xích quan trọng để bộ máy cơ thể vận hành trơn tru. Cùng Vitalog Health khám phá các enzyme phổ biến nhất nhé!
- Lipase: Giúp tiêu hóa chất béo tại ruột.
- Maltase: Giúp chuyển hóa đường maltose thành glucose. Maltose được tìm thấy trong các loại thực phẩm như khoai tây, mì ống và bia.
- Amylase: Giúp chuyển hóa tinh bột thành đường.
- Acetylcholinesterase: Giúp phân hủy chất dẫn truyền thần kinh acetylcholine trong dây thần kinh và cơ.
- Trypsin: Giúp chuyển hóa protein thành các axit amin. Trypsin được tiết ở trong ruột non.
- Lactase: Cũng được tìm thấy ở ruột non, giúp chuyển hóa lactose thành glucose và galactose.
- Helicase: Enzyme tháo xoắn DNA.
- DNA polymerase: Tổng hợp DNA từ deoxyribonucleotide.
Enzyme nấm hoa lên men
SPARASIS Nấm súp lơ lên men kết hợp sử dụng cám gạo lứt hữu cơ làm thực phẩm. Nó làm tăng tốc độ hấp thụ dinh dưỡng bên trong của cơ thể không chỉ Beta glucan (1,3 / 1,6) có trong nấm súp lơ được thông qua quá trình lên men, mà còn Gaba, Octacosanol, Gamma Oryzanol, axit linolenic, Alphatocopherol, Beta-sitosterol, chất béo thực vật, chất xơ, các khoáng chất và vitamin khác nhau có trong gạo lứt, được sử dụng làm thực phẩm. Trong đó, "Gamma Oryzanol", một hoạt chất sinh học thu được từ cám gạo lứt, được thêm vào để giúp sự hài hòa và cân bằng của hệ thống nội tiết và hệ thần kinh tự chủ (hay là hệ thần kinh thực vật).
Nấm súp lơ lên men SPARASIS là thực phẩm enzyme trải qua quá trình lên men vi khuẩn acid lactic để giúp hấp thụ tốt hơn các hoạt chất dinh dưỡng, vitamin và khoáng chất phong phú có trong thành phần vào trong cơ thể chúng ta, đặc biệt là hoạt chất quý beta glucan. Bằng cách kích hoạt các vi khuẩn có lợi trong đường ruột, làm sạch môi trường đường ruột, giúp cân bằng và chuyển hoá dinh dưỡng trong cơ thể mạnh mẽ, từ đó giúp tăng cường sinh lực, thể chất và cải thiện sức khoẻ tổng thể.
Bằng cách lên men 95% chất dinh dưỡng trong cám gạo lứt, khả năng tiêu hóa và hấp thụ được tăng cường. Ngoài ra, FOS (Fructooligosacarit) chất xơ hoà tan tiền chất prebiotics được thêm vào, và vi khuẩn lactic axit (men vi sinh) để tăng cường hoạt động của vi khuẩn có lợi trong ruột, giữ cho môi trường trong ruột sạch sẽ và khỏe mạnh.
Ăn thực phẩm Enzyme nấm hoa lên men mỗi ngày, cơ thể sẽ nhận được những lợi ích sau:
- Thực phẩm lên men chống lại bệnh tim mạch.
- Thực phẩm lên men chống tăng lipid máu.
- Thực phẩm lên men chống lại bệnh viêm ruột.
- Thực phẩm lên men chống nhiễm trùng đường sinh dục.
- Thực phẩm lên men chống béo phì.
- Thực phẩm lên men chống ung thư.
- Thực phẩm lên men chống lại bệnh tiểu đường.
- Thực phẩm lên men giúp tái tạo và sửa chữa da.
Bên cạnh những công dụng đột phá từ Enzyme nấm súp lơ lên men, hoạt chất beta glucan có trong thành tế bào nấm cũng là một yếu tố quan trọng giúp nâng cao sức khỏe tổng thể của con người.
Vậy trước hết, Beta glucan là gì?
Beta-glucans là một dạng polysaccharides không đồng nhất của phức hợp glucose polyme. Hoạt chất này xuất hiện tự nhiên trong thành tế bào của nấm chức năng, chẳng hạn như Reishi, Turkey Tail, Shiitake, Maitake, đặc biệt SPARASSIS, cũng như trong yến mạch, lúa mạch, vi khuẩn, nấm men và tảo. Chúng là một chất xơ hòa tan mang lại lợi ích mạnh mẽ. Chúng giúp duy trì vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh hỗ trợ mức cholesterol, quản lý lượng đường trong máu và chức năng hệ thống miễn dịch của bạn.
Sparasis crispa không chỉ là một loại nấm ăn thơm ngon mà còn được mệnh danh là "nấm miễn dịch" vì có chứa 43,6% Beta Glucan 1-3/1-6, trong đó đã được sử dụng để làm thuốc chữa bệnh ung thư và được biết rằng nó giúp tăng sức mạnh miễn dịch một cách đáng kinh ngạc.
Theo Trung tâm Phân tích Thực phẩm Nhật Bản, hàm lượng β-glucan trong nấm súp lơ khoảng 43,6%, cao nhất trong các loại nấm có chứa hợp chất này [nấm Agaricus 11.6%, nấm linh chi 8- 15%, nấm Matsutake 18.1%, cao gấp 2-3 lần so với nấm đông cô (15-20%)].
Trong nhiều công trình nghiên cứu khoa học, Beta-glucans được cho là cung cấp một số lợi ích sức khỏe tuyệt vời:
❑ Giảm cholesterol và chất béo trung tính cho sức khỏe tim mạch tổng thể.
❑ Giúp duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh bằng cách tăng bão hòa và hỗ trợ lượng đường trong máu.
❑ Thúc đẩy vi khuẩn đường ruột khỏe mạnh trong đường ruột cũng như các axit béo chuỗi ngắn.
❑ Kích thích hệ thống miễn dịch, có khả năng ngăn chặn mệt mỏi, nhiễm trùng và căng thẳng.
❑ Giữ ẩm và làm săn chắc da, sửa chữa da, thúc đẩy da tái tạo mịn màng và chống lại quá trình lão hóa.
Vì cơ thể con người không tự sản xuất được beta-glucans, nấm chức năng có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ sức khỏe và sức khỏe hàng ngày.
ĐỊA CHỈ MUA HÀNG UY TÍN
Công ty Cổ phần Giải Pháp Sức Khỏe và Sắc Đẹp Thành Lộc
Address: Lô 23, Ngách 15 Ngõ 158 Nguyễn Sơn - Bồ Đề - Long Biên - Hà Nội - Vietnam
Hotline: 0926.666.900 hoặc 0934.570.738
Website: vitalog.vn
Email: cskh.vitalog@gmail.com
Danh mục sản phẩm
TIN TỨC LIÊN QUAN
Nấm diệu kỳ trẻ hóa cơ thể
12/07/2023 - 11:08
Tác dụng của củ sâm khô đối với sức khỏe của con người
16/02/2023 - 10:03
Nhà phân phối Nấm súp lơ cauliflower mushroom uy tín
16/02/2023 - 09:53
Nấm Súp Lơ Lên Men là gì?
16/02/2023 - 09:43
Ca sĩ Cao Thái Sơn chính thức là Đại sứ Thương hiệu cho THL
03/10/2022 - 09:57
Lễ ra mắt sản phẩm Nấm Súp Lơ Lên Men Cauliflower Mushroom Fermentation
03/10/2022 - 09:34
Nữ doanh nhân khởi nghiệp 2 lần chỉ vì "đường phía trước còn dài"
28/09/2022 - 14:10
"Chọn con đường khó, khó mà làm được mới là đáng quý"
26/09/2022 - 10:35